7 lưu ý quan trọng khi chọn mua thiết bị định vị cho xe ô tô

Thiết bị định vị ô tô ngày càng trở nên phổ biến với đa dạng chủng loại và mẫu mã. Để lựa chọn một thiết bị định vị ô tô phù hợp, bạn không thể nào bỏ qua 7 lưu ý quan trọng trong bài viết này.

Thiết bị định vị xe ô tô là thiết bị định vị GPS, có chức năng thông báo, giám sát các hoạt động của xe như cảnh báo quá tốc độ, nhận biết tình trạng tắt/mở khóa xe, thiết lập chống trộm,… kể cả khi xe ở xa bạn.

1. Thiết bị có tem bảo hành, chứng nhận hợp chuẩn

– Thiết bị hợp chuẩn là những thiết bị được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia (QC31:2014/BGTVT) gồm tiêu chuẩn về chức năng hoạt động, tính an toàn dữ liệu, nguồn điện sử dụng,…

– Khi sử dụng các thiết bị có tem bảo hành, chứng nhận hợp chuẩn, người dùng sẽ yên tâm hơn về chất lượng, độ an toàn, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm cũng như chính sách bảo hành đi kèm.

– Bạn có thể kiểm tra tem bảo hành trên thân sản phẩm hoặc tài liệu kèm theo khi mua.

2. Thiết bị định vị ít hao tốn năng lượng bình ắc quy

– Thiết bị định vị ô tô hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn điện của bình ắc quy. Nếu khi sử dụng, thiết bị của bạn tiêu hao quá nhiều năng lượng sẽ làm bình quy ắc quy nhanh hết điện.

– Để kiểm tra mức tiêu thụ điện, bạn xem mục điện áp trong bảng thông số kỹ thuật đi kèm thiết bị, từ đó ước lượng ra lượng điện tiêu thụ.

– Ví dụ: Điện áp 12v/50mA tức là thiết bị của bạn tiêu hao 50mA của nguồn điện, một con số rất nhỏ so với ắc quy của ô tô.

3. Thiết bị nhỏ gọn dễ lắp đặt

– Những thiết bị định vị được gắn lên ô tô sẽ ưu tiên về sự nhỏ gọn và dễ lắp đặt. Các sản phẩm trên thị trường cũng được thiết kế theo hướng ngày càng tinh gọn để tiết kiệm điện và lắp đặt dễ dàng qua cổng OBD (cổng đọc thông số xe hơi).

– Đây cũng là một yếu tố bạn nên cân nhắc để tránh chọn phải thiết bị chiếm nhiều diện tích và tốn công lắp đặt.

4. Thiết bị có khả năng chống nước

– Ô tô là loại phương tiện được sử dụng trong những điều kiện thời tiết khác nhau như mưa, ngập nước,… Vì thế, thiết bị định vị bạn chọn nên có khả năng chống nước để tăng độ bền cho sản phẩm cũng như đảm bảo hoạt động bình thường của thiết bị trong thời tiết ẩm ướt.

– Những tiêu chuẩn chống nước cũng được thể hiện trong thông số kỹ thuật của thiết bị như IP67, IP68,… Hãy tìm kiếm trong bảng thông số kỹ thuật để đảm bảo thiết bị của bạn được trang bị khả năng chống nước.

5. Thiết bị có phần mềm xem định vị trên xe ô tô

– Công dụng quan trọng nhất của thiết bị định vị ô tô là giám sát hoạt động chiếc xe của bạn từ xa. Để dễ quản lý, thiết bị định vị phải có phần mềm giám sát trực tuyến trên điện thoại thông minh hoặc máy tính.

– Chỉ cần quan sát qua màn hình, người dùng đã có thể biết được tình trạng của xe. Bạn nên yêu cầu xem thử phần mềm giám sát trước khi mua để hiểu rõ về cách vận hành sản phẩm.

6. Thiết bị có thời gian bảo hành dài

– Thiết bị định vị ô tô thường có thời gian bảo hành từ 6 – 12 tháng. Tùy thuộc vào chính sách của nhà cung cấp mà thời gian bảo hành có thể thay đổi.

– Riêng sản phẩm thiết bị định vị ô tô mua tại website LeaderPhan.com/LeaMap, nếu xuất hiện lỗi nhà sản xuất bạn sẽ được đổi mới trong 12 tháng tại các cửa hàng toàn quốc.

7. Chọn địa chỉ mua uy tín, chất lượng

– Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm thiết vị định vị ô tô nên việc lựa một địa chỉ mua uy tín cũng không kém phần quan trọng.

– Sản phẩm từ một nhà bán lẻ uy tín được cam kết 100% là hàng chính hãng, có chính sách bảo hành rõ ràng giúp bạn hoàn toàn yên tâm.

– Một số gợi ý về địa chỉ mua uy tín cho bạn như website LeaderPhan.com/TrackNo1, các cửa hàng Track No1,…

Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý!

Track No1 – Công nghệ định vị toàn cầu

Trả lời